CHO QUA NGÀY KHÔNG GIÓ

Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

| | |


Thỉnh thoảng em mơ về một ngày không gió

Đó là ngày em chìm lấp trong cô đơn

Ngày em nhìn về phía mặt trời và tự nhủ:

Thôi không nhìn về lối cũ

Ngày của những kí ức chợt nhớ chợt quên

Ngày cảm xúc lạc loài trong miền hoang vắng

Và đó là ngày em chỉ một mình
*Anh thích nhìn em cười*


Và ...

Bây giờ chẳng còn ai nói với em câu đó

Em cũng chẳng còn cười nụ cười ấm áp như nắng ban mai

Bàn tay vẫn còn vương hơi ấm một bàn tay

Lối em đi cũng thiếu bước chân ... tình

Một ngày không gió cho em nhìn lại về ngày đã qua

Và khép lại kí ức bước về ngày đầy nắng


Hình ảnh: [12 chòm sao cần buông bỏ điều gì để hạnh phúc hơn??!]


<3 Bạch Dương: Tính thiếu kiên nhẫn

Hãy bỏ đi ý muốn mọi thứ phải diễn ra ngay lập tức. Rau quả có vụ, những điều tuyệt vời của cuộc sống luôn cần một ít thời gian và nếu bạn luôn vội vã, bạn sẽ bỏ lỡ chúng. Hãy rèn luyện tính kiên nhẫn và bạn sẽ được tưởng thưởng (not now! ).

<3 Kim Ngưu: Sự oán giận 

Việc bỏ đi những oán giận mà bạn đang dồn nén, chất chứa trong lòng bấy lâu nay là rất quan trọng. Sự tha thứ sẽ giúp bạn chữa lành tâm hồn mình và tiến về phía trước. Buông bỏ những hận thù trong quá khứ sẽ mở ra những điều tuyệt vời trong tương lai.

<3 Song Tử: Suy nghĩ quá nhiều 

Bạn sống trong tâm trí mình nhưng nhiều khi bạn nên tắt đi tiếng nói trong đầu mình một lúc. Nếu bạn luôn phải đuổi theo những ý nghĩ của chính mình, bạn có nguy cơ bỏ lỡ hiện tại. Hãy dành thời gian để thư giãn, sống chậm lại và tận hưởng hiện tại mà không suy nghĩ quá nhiều.

<3 Cự Giải: Vùng thoải mái

Bạn có từng nghe câu nói này chưa: “Cuộc sống bắt đầu ở rìa vùng thoải mái của bạn.”? Nó rất đúng đó. Bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để bạn đẩy mình tiến lên, thử những điều mới mẻ và có những kinh nghiệm mới. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì mình phát hiện ra về cuộc sống và chính bản thân cho mà coi.

<3 Sư Tử: Cái tôi

Có vẻ rất khó nghe nhưng thực sự là mọi thứ không nhất thiết phải là về bạn. Có thể là tài trợ cho phòng bạn bị cắt, có thể chương trình nghệ thuật của bạn bị đánh giá không tốt, hoặc hàng tỉ thứ khó chịu khác diễn ra. Nhưng điều đó không có nghĩa là thế giới này nghĩ về bạn ít hơn. Nhận ra điều này sẽ giúp bạn duy trì trọng tâm của mình mà không bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những hành động và ý kiến của người khác.

<3 Xử Nữ: Sự cầu toàn

Đã đến lúc bạn nên bỏ đi việc trông đợi sự hoàn hảo từ bản thân và những người khác. Ai cũng có sai lầm và thực sự thì ko có gì là “Hoàn hảo” cả. Việc học cách chấp nhận mọi thứ, mọi người và cả bạn nữa như những gì vốn có sẽ cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn cũng như giúp bạn thấy thoải mái và hài lòng hơn.

<3 Thiên Bình: Tính luôn chiều lòng người khác

Bạn đã nâng thuật ngữ “Người làm hài lòng mọi người” lên một tầm cao mới, và bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để bạn bỏ nó đi. Bạn phải nhận ra rằng không thể làm cho tất cả mọi người vui vẻ, và bạn đang có nguy cơ đánh mất chính mình trong khi cố gắng làm điều đó. Hãy tập trung vào các ưu tiên của bản thân và coi trọng nhu cầu của mình: bạn cũng đáng được hạnh phúc chứ.


<3 Thần Nông: Những ước vọng

Bạn làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình, nhưng trời không chiều lòng người và bạn không có được những gì mình dự tính. Hãy tập trung sinh lực để thưởng thức những điều tuyệt vời của cuộc sống thay vì cứ mãi bận tâm đến những thứ mình không có bạn nhé. Và bạn sẽ nhận ra điều gì thực sự quan trọng với mình cũng như những gì bạn thật sự mong muốn.


<3 Nhân Mã: Sự cạnh tranh

Hãy từ bỏ việc cạnh tranh liên tục với bản thân và những người xung quanh mình. Bạn cứ nỗ lực hết sức mình mọi lúc mọi nơi và vậy là đủ. Giải thoát bản thân khỏi những tiêu chuẩn không tưởng sẽ cải thiện lòng tự trọng của bạn và giúp các mối quan hệ của bạn tốt hơn.


<3 Ma Kết: Sự kiểm soát

Hãy tự cho phép mình nới lỏng các luật lệ và xuôi theo dòng đời. Nghe thì rất sốc, nhưng sự kiểm soát đơn giản chỉ là một ảo tưởng và bạn đang làm hại chính mình khi bám chặt lấy nó. Hãy tin tôi, buông bỏ sự kiểm soát sẽ không khiến thế giới sụp đổ đâu. Sự thực là bạn sẽ tìm thấy sự tự do và vui thích chưa từng có trước đây đấy.

<3 Bảo Bình: Sự phán xét

Bạn tự hào về sự khách quan của mình, nhưng lối suy nghĩ này rất dễ khiến bạn nhiễm thói quen hay phê bình, chỉ trích. Nếu bạn tin chắc rằng mình luôn biết điều gì là đúng đắn, bạn sẽ không để người khác làm theo cách của họ. Việc chống lại sự thôi thúc phải phán xét sẽ giúp bạn đồng cảm, lắng nghe và hiểu được những người khác. 

<3 Song Ngư: Nỗi buồn

Là một người có những cảm xúc rất sâu sắc, bạn hấp dẫn quá nhiều năng lượng xấu quanh mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể học cách để từ bỏ nó. Hãy học cách giải phóng những cảm xúc nặng nề đó và bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn và lòng nhẹ nhàng hơn. Hãy cứ để gió cuốn đi những nỗi buồn phiền trong lòng và ngay lập tức bạn sẽ sống và trải nghiệm cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất.

...

wander MN12CS dịch

P/S: Cảm xúc đi hoang


Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.